FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU ĐỒNG TẠI TP.HCM

YAKI BEEF TOFU - NHẬT BẢN

 07/11/2019  Đăng bởi: Trần Giang

Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Nếu có thể thưởng thức tất cả các món ăn tại đất nước này, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua món Yaki Beef Tofu – một món ăn phổ biến tại Nhật Bản.

Chế biến tốt nhất với chảo gang Staub Oval Roasting Dish 28 cm

Nguyên liệu:

  • Nước tương: 85 ml
  • Đường nâu: 85 gram
  • Rượu Mirin: 85 ml
  • Rượu Sake: 858 ml
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Gừng: 4 gram
  • Ớt khô: 1 gram
  • Thịt bò Ribeye: 500 gram cắt lát
  • Hành tây: 1 củ cắt mỏng
  • Đậu hủ: 100 gram cắt viên
  • Phô mai Mozzarella: 100 gram
  • Giá đỗ: 85 gram
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Mè: 1 muỗng

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò cùng với một ít nước tương, rượu sake, đường n️âu, hành tây, tỏi, ớt và gừng trong khoảng 1-2 giờ hoặc qua đêm nếu muốn gia vị được ngấm vào thịt bò nhiều hơn

Bước 2: Bật chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào chảo và nấu thịt bò cùng đậu phụ đến khi bò được nấu chín. Sau đó, nêm nếm cho món ăn của bạn

Bước 3: Rắc phô mai lên bề mặt của món ăn. Sử dụng súng khò lửa để làm phô mai tan chảy. Lúc này, kết hợp cùng với đậu xanh, hành lá và hạt vừng là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

KITCHEN KONCEPT

Viết bình luận của bạn:
Danh mục