FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU ĐỒNG TẠI TP.HCM

LẨU CAY HÀN QUỐC

 06/11/2019  Đăng bởi: Trần Giang

Những năm gần đây, ẩm thực Hàn Quốc rất phổ biến và được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Với công thức chế biến đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, món lẩu cay Hàn Quốc dưới đây xứng đáng có mặt trong bữa cơm, bữa tiệc gia đình những ngày se lạnh.

A. NGUYÊN LIỆU

  • 8 cây xúc xích nhỏ.
  • 200g đậu hũ.
  • 3 cây nấm hương, thái mỏng.
  • 2 củ cà rốt nhỏ.
  • 1-2 miếng mochi, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • 4 cốc nước cốt gà.
  • 1 gói mì ăn liền.
  • 1-2 lát phô mai Mỹ.
  • Hành lá, xắt lát mỏng.

Phần nước sốt

  • 2 muỗng ớt khô Hàn Quốc.
  • 2 muỗng canh rượu mirin (Nhật).
  • 1 muỗng xì dầu.
  • 4 tép tỏi, băm nhỏ.
  • 1/2 muỗng canh đường.
  • 1/2 muỗng canh tương ớt gochujang.
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền.

B. CÁCH LÀM

  • Đầu tiên, chuẩn bị một nồi lớn (tốt nhất là nồi gang) rồi cho xúc xích, đậu phụ, nấm hương, cà rốt, mochi vào.
  • Làm nước sốt: cho tất cả ớt khô Hàn Quốc, rượu mirin, xì dầu, tỏi, đường, tương ớt gochujang, hạt tiêu vào chén riêng và trộn đều.
  • Từ từ đổ phần nước sốt vào nồi lớn, sau đỏ đổ phần nước cốt gà đến khi ngập phần nguyên ở trong nồi. 
  • Bật bếp và nấu khoảng 8-10 phút. Sau đó, mở nắp nồi, cho thêm phô mai, hành lá, mì ăn liền vào và nấu thêm 2-3 phút nữa là xong.

KITCHEN KONCEPT

Viết bình luận của bạn:
Danh mục