FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM

TOP 5 THƯƠNG HIỆU CHẢO CHỐNG DÍNH TỐT NHẤT HIỆN NAY

 05/09/2021  Đăng bởi: Admin Kitchen Koncept

Gia đình bạn thường xuyên dùng chảo chống dính và nay đã đến lúc thay chảo mới? Tham khảo bài viết từ Kitchen Koncept để tìm được loại chảo chống dính tốt nhất hiện nay về cho gian bếp.

Top 5 thương hiệu chảo chống chính

VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI CHUỘNG CHẢO CHỐNG DÍNH?

Chảo chống dính là dụng cụ nấu nướng quan trọng và cần thiết ở mọi gian bếp. Các loại chảo không phủ lớp chống dính khi chiên rán, thức ăn thường bị dính vào đáy chảo rất bất tiện vì thế người dùng đã chuyển sang dùng chảo chống dính. Mỗi gian bếp hầu như sẽ có từ một đến hai chiếc chảo chống dính kích cỡ lớn nhỏ.

Các nhà sản xuất đã thiết kế chảo chống dính trở nên đa năng hơn cho việc nấu nướng. Chảo chống dính đã được phủ lớp chống dính màu đen có độ chống dính tốt để khi chế biến thức ăn hoàn toàn không dính dưới đáy chảo.

CÁCH CHỌN CHẢO CHỐNG DÍNH

Chảo chống dính đã trở thành vật bất ly thân trong bếp vì thế khi mua nên chọn lựa thật kỹ. Dưới đây là các tiêu chí để giúp bạn tìm được loại chảo chống dính tốt, hợp với nhu cầu sử dụng.

*Phù hợp với bếp

Không phải loại chảo chống dính nào cũng dùng được cho mọi loại bếp. Khi mua bạn nên kiểm tra các ký hiệu và đọc kỹ mô tả sản phẩm xem có phù hợp với bếp nhà bạn đang dùng. Xem kỹ kích thước đáy chảo với kích thước bếp ở nhà có cân xứng hay không để mua cho đúng.

*Kích thước & trọng lượng

Kích thước chảo chống dính phổ biến từ 20 đến 28cm. Tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân mà người dùng có thể chọn kích thước cho phù hợp.

*Chất liệu của lớp chống dính

Một số chất chống dính được dùng phổ biến trong sản xuất nồi/chảo chống dính hiện nay có thể kể đến:

Chống dính tự nhiên: Được hình thành bằng việc tôi dầu thường xuyên sau mỗi lẫn sử dụng. Một số dòng chảo có khả năng chống dính tự nhiên như chảo gang Lodge, chảo gang Unilloy...

Chống dính Teflon: Teflon là một loại nhựa có tên hóa học là PTFE, khó phân hủy, chống dính tốt và không phản ứng với thức ăn. Phân hủy ở nhiệt độ trên 300 - 400 độ, cao hơn nhiệt độ đun nấu thông thường.

Chống dính Ceramic: Chất này được làm từ khoáng chất vô cơ, chịu được nhiệt độ lên tới 450 độ C, khó phân hủy, không phản ứng với thức ăn, khả năng chống dính tốt, không chứa chất PTFE hoặc PFOA.

Chống dính vân đá: Loại chảo thông dụng được phủ một lớp đá tự nhiên siêu nhỏ được trộn với chất chống dính để đạt được mức độ chống mài mòn cũng như độ bền cao, chống trầy xước và giữ nhiệt tốt, không chứa chất PTFE, PFOA có hại cho sức khỏe.

5 THƯƠNG HIỆU CHẢO CHỐNG DÍNH TỐT NHẤT

Chảo chống dính thương hiệu ZWILLING

Chảo chống dính ZWILLING

Chảo chống dính ZWILLING bền bỉ chất liệu nhôm, inox được phủ lớp chống dính cao cấp, chịu nhiệt tốt giúp bạn nấu nướng thoải mái.

Dòng chảo inox chống dính nổi bật như: Zwilling Prime, Zwilling Sol, Zwilling Twin Choice được phủ lớp chống dính Ceramic.

Sử dụng công nghệ đóng đáy nguyên khối Sigma Clad 3 lớp, 5 lớp giữ nhiệt và truyền nhiệt tối ưu.

Lớp gốm chống dính Ceramic cao cấp (chịu nhiệt đến 2000C), công nghệ Thermolon, hoàn toàn không chứa PTFE và PFOA, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Dòng chảo nhôm chống dính nổi bật như Zwilling Madura, Zwilling Madura Plus, Marquina Plus được hình thành từ việc rèn dập nhôm cực kỳ chắc chắn và chất liệu tạo lớp chống dính có chất lượng cao cấp nhất.

Bề mặt chống dính đa lớp (4 lớp) Duraslide Granite, bền hơn gấp 40 lần so với lớp chống dính PTFE truyền thống, hoàn toàn không chứa PFOA, an toàn cho người sử dụng.

Lớp phủ Plasma Primer chống trầy xước và mài mòn, an toàn khi sử dụng cụ kim loại.

Chảo chống dính Ballarini

Thương hiệu dẫn đầu về nồi/chảo chống dính tại Ý. Chảo chống dính Ballarini ưu việt bởi khả năng chống dính vượt trội, lớp phủ chống dính của Ballarini được kiểm soát liên tục, chặt chẽ bởi các cơ quan kiểm định quốc tế có uy tín như Neotron (Italy), LGA (Đức) và Danish Institute (Đan Mạch).

Chảo chống dính Ballarini

Điểm báo nhiệt Thermo Point giúp tiết kiệm năng lượng khi nấu. Hoạt động: khi nút chuyển ĐỎ là sản phẩm đã đạt độ nóng phù hợp để nấu ăn; khi nút chuyển XANH là sản phẩm đã hạ nhiệt và có thể vệ sinh.

Chảo chống dính AMT Gastroguss

Chảo được phủ lớp chống dính Lotan® cứng cáp, tăng cường khả năng chống dính và hạn chế sự sản sinh của vi khuẩn sau một thời gian sử dụng. Lớp phủ Lotan® còn giúp giảm mức tiêu thụ nước khi nấu.

Chảo chống dính AMT

Chảo chống dính AMT được làm bằng 6 lớp: 1 lớp nhôm thuần, 1 lớp phủ nhôm để ổn định cấu trúc, 1 lớp nhôm axit (Titanium Oxide) cứng cáp, hạn chế trầy xước, 1 lớp Anti-corrosion hạn chế phản ứng với chất tẩy rửa và axit trong một số thực phẩm, 1 lớp thép được gia cường bởi tinh thể gốm và cuối cùng là lớp phủ chống dính độc quyền Lotan. Lớp đáy dày 9mm tối ưu trong việc giữ nhiệt và dẫn nhiệt đều.

Chảo gang Lodge

Chảo gang Lodge có lớp chống dính tự nhiên được hình thành bằng việc tôi dầu thường xuyên sau khi sử dụng. Lớp chống dính an toàn, không chứa hóa chất độc hại và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chảo gang Lodge

Chất liệu gang đúc nguyên khối, dày dặn, cứng cáp và bền bỉ. Khả năng dẫn nhiệt và giữ nhiệt tuyệt vời cho các món ăn chín đều thơm ngon, hấp dẫn. Xem ngay các dòng chảo gang Lodge

Xem thêm: 

Chảo thép carbon BK

Thương hiệu của Hà Lan, chảo có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, thanh thoát. Chất liệu thép carbon (bao gồm 99% sắt và 1% carbon), thép carbon dày 2mm, truyền và dẫn nhiệt tốt. Khi đặt trên bếp chảo được làm nóng nhanh đến nhiệt độ lý tưởng để có thể nấu nướng ngay.

Chảo thép carbon BK

Sản phẩm đều đã được tôi dầu trước khi được vận chuyển đến khắp nơi trên thế giới, vì vậy sau khi mua về bạn không cần phải tôi dầu thường xuyên. Sau một thời gian sử dụng khoảng 1 - 2 tháng sản phẩm sẽ đổi màu… tạo cho chảo một lớp chống dính tự nhiên. Chảo càng tối màu thì lớp chống dính càng tốt và hiệu quả. Chảo thép carbon BK có độ bền cao, dùng lâu không gây hại cho sức khỏe người dùng.

Lưu ý khi sử dụng chảo chống dính:

  • Rửa sạch và lau khô chảo sau khi sử dụng.
  • Chảo đang còn nóng hãy để nguội rồi hãy vệ sinh để tránh bị sốc nhiệt.
  • Tránh dùng nhiệt độ cao khi nấu nướng với chảo không dính, nhiệt độ cao dễ khiến chảo cong, vênh, lớp phủ chống dính bị bong tróc.
  • Không dùng chất tẩy rửa quá mạnh để rửa chảo.
  • Không rửa chảo bằng những miếng cọ rửa kim loại, gây trầy xước.
  • Treo cất chảo ở nơi an toàn tránh chảo bị va đập gây trầy xước lớp chống dính.
  • Không sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại để đảo thức ăn sẽ làm hư lớp chống dính.
  • Không xào nấu thực phẩm có tính axit.
  • Khi chảo bị bong tróc lớp chống dính lộ phần lõi nhôm thì nên thay chảo mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Xem thêm: Cách sử dụng & bảo quản để chảo chống dính bền bỉ hơn.

Địa chỉ mua chảo chống dính uy tín chất lượng.

Bạn muốn sở hữu những chiếc chảo chống dính có thương hiệu đi kèm chất lượng và chính sách bảo hành tốt hãy đến Kitchen Koncept. Tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được cho mình một chiếc chảo chống dính ưng ý, giá thành phù hợp.

Viết bình luận của bạn:
Danh mục
cantact
messenger Zalo map support