FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Top 5+ các loại dao chặt xương tốt, chính hãng, bền bỉ

10/05/2024

Dao chặt là dụng cụ không thể thiếu để sơ chế các loại thịt và thực phẩm cỡ lớn khi chế biến món ăn. Với rất nhiều loại dao chặt khác nhau trên thị trường, việc chọn được loại dao phù hợp không chỉ giúp bạn tiết kiệm công sức mà còn đảm bảo an toàn trong khi nấu nướng. Bài viết sau đây của Kitchen Koncept sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về các loại dao chặt xương, từ đặc điểm, lợi ích cho đến những lưu ý khi sử dụng và bảo quản chúng. Theo dõi ngay.

      Nội dung chính: 

1. Lợi ích khi sử dụng các loại dao chặt xương trong sơ chế thực phẩm

2. Top các loại dao chặt xương, chặt thịt cao cấp, chính hãng

2.1 Dao chặt thịt KitchenAid Gourmet 15cm

2.2 Dao bản to Seki Magoroku Shoso KAI 16.5cm

2.3 Dao chặt thịt Shun Classic KAI 17.5 cm

2.4 Dao bản to Shun Classic KAI 17.8cm

2.5 Dao chặt thịt KAI 17cm

2.6 Dao chặt thịt Twin Pollux ZWILLING 17cm

3. Kinh nghiệm chọn mua dao chặt chất lượng, phù hợp

4. Địa chỉ bán các loại dao chặt uy tín trên thị trường

5. Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản dao chặt

1. Lợi ích khi sử dụng các loại dao chặt xương trong sơ chế thực phẩm

Các loại dao chặt xương chính hãng là lựa chọn hàng đầu khi bạn cần xử lý các loại thực phẩm cứng hoặc lớn. Dưới đây là một số lợi ích chính khi sử dụng dao chặt trong sơ chế thực phẩm:

Lợi ích khi sử dụng dao chặt trong sơ chế thực phẩm

Lợi ích khi sử dụng dao chặt trong sơ chế thực phẩm

  • Hiệu quả cao khi xử lý thực phẩm lớn: Dao chặt có lưỡi dao rộng và dày, thường được làm từ thép không gỉ cứng cáp, cho phép bạn dễ dàng chặt các loại thực phẩm lớn như thịt có xương, gia cầm hoặc các loại rau củ to.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Lưỡi dao to và nặng giúp bạn cắt nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình chuẩn bị thực phẩm.
  • Đa năng trong sử dụng: Ngoài khả năng chặt xương và cắt các loại thực phẩm to, dao chặt còn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác như băm nhỏ thịt, đập dập tỏi hoặc gừng…
  • Độ bền cao: Dao chặt thường được làm từ thép chất lượng cao, có độ cứng và độ bền tốt, chịu được tác động mạnh nên không dễ bị cong vênh hoặc hỏng hóc.
  • An toàn hơn khi sử dụng đúng cách: Khi được sử dụng đúng cách, dao chặt có thể an toàn hơn các loại dao nhỏ hơn vì nó giảm thiểu nguy cơ trượt lưỡi dao vào tay. Tay cầm to và chắc chắn của dao chặt cũng giúp tăng cường sự kiểm soát khi cắt, giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

2. Top các loại dao chặt xương, chặt thịt cao cấp, chính hãng

Sử dụng dao chặt loại nào tốt là băn khoăn của không ít người nội trợ hay đầu bếp chuyên nghiệp. Các loại dao chặt xương, chặt thịt chính hãng sẽ mang đến cho bạn cảm giác cầm nắm chắc tay, sắc bén và cắt thái tiện lợi hơn rất nhiều. Kitchen Koncept xin gợi ý đến bạn 6 loại dao chặt xương, chặt thịt tốt từ các thương hiệu uy tín toàn cầu sau đây:

2.1 Dao chặt thịt KitchenAid Gourmet 15cm

Dao chặt thịt KitchenAid Gourmet được làm từ thép không gỉ cao cấp, giúp dao có độ bền cao và khả năng chống gỉ sét tốt. Lưỡi dao cứng và sắc bén, đảm bảo hiệu quả cắt xuyên qua các loại thịt dày và cứng mà không bị cong vênh hoặc mài mòn.

Dao chặt thịt KitchenAid Gourmet

Dao chặt thịt KitchenAid Gourmet

Tay cầm được thiết kế theo kiểu dáng Ergonomic (công thái học), mang lại cảm giác thoải mái khi cầm nắm và sử dụng trong thời gian dài. Thiết kế tay cầm cũng giúp ngăn ngừa trượt tay, làm tăng độ an toàn khi sử dụng dao cắt, chặt nặng thực phẩm.
Với chiều dài lưỡi dao 15cm, dao chặt KitchenAid Gourmet là sự lựa chọn lý tưởng cho việc chặt thịt và xương nhỏ hay cắt rau củ. Kích thước này không quá lớn, phù hợp cho mỗi gia đình. 
>>Xem chi tiết:
Dao chặt thịt KitchenAid Gourmet 15cm

2.2 Dao bản to Seki Magoroku Shoso KAI 16.5cm

Dao bản to Seki Magoroku Shoso KAI là sản phẩm tuyệt vời đến từ KAI, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản chuyên sản xuất các loại dao và dụng cụ nhà bếp cao cấp. Được rèn từ chất liệu thép không gỉ 1K6 nên dao có độ cứng cáp cao, chống gỉ sắt tốt, đảm bảo độ bền bỉ lâu dài.

Dao bản to Seki Magoroku Shoso

Dao bản to Seki Magoroku Shoso

Tay cầm và lưỡi dao được thiết kế liền mạch giúp việc làm sạch dao trở nên dễ dàng hơn, không có khe cắm hay rãnh nhỏ mà thức ăn có thể mắc kẹt vào. Bạn có thể sử dụng dao cho nhu cầu cắt thái các loại rau củ, thịt cá. Lưu ý, không nên dùng dao chặt xương hay thực phẩm đông cứng.
Với thiết kế tối giản và chức năng ưu việt, đây chắc chắn là một sự bổ sung giá trị cho bất kỳ bộ sưu tập dao nào trong gian bếp hiện đại.
>>Xem chi tiết:
Dao bản to Seki Magoroku Shoso 

2.3 Dao chặt thịt Shun Classic KAI 17.5 cm

Dao chặt thịt Shun Classic là lựa chọn tuyệt vời cho những ai tìm kiếm một chiếc dao chặt chất lượng cao, thích hợp cho cả nhà bếp gia đình lẫn nhà hàng chuyên nghiệp. Thép VG-MAX cùng 68 lớp thép Damascus được biết đến với khả năng giữ được độ sắc bén lâu dài, khả năng chống ăn mòn và độ cứng cao, làm tăng tuổi thọ của dao.

Dao chặt thịt Shun Classic KAI

Dao chặt thịt Shun Classic KAI

Tay cầm của dao được làm từ gỗ Pakka cùng kiểu dáng chữ D mang lại sự thoải mái và cảm giác chắc chắn, ngăn ngừa mỏi tay và trượt tay trong quá trình sử dụng.
Với chiều dài lưỡi dao 17.5 cm, dao Shun Classic phù hợp để chặt thịt và các loại thực phẩm khác như xương gia cầm, rau củ, băm thịt…
>>Xem chi tiết:
Dao chặt thịt Shun Classic KAI 

2.4 Dao bản to Shun Classic KAI 17.8cm

Một trong các loại dao chặt xương, chặt thịt được nhiều khách hàng tin dùng đó là dao bản to Shun Classic thương hiệu KAI. Lưỡi dao được làm từ thép không gỉ VG-MAX, đây là loại thép cao cấp được phát triển riêng cho Shun, nổi bật với độ bền và khả năng chịu lực tốt. Thép VG-MAX cũng giúp dao giữ được độ sắc bén lâu dài và chống ăn mòn hiệu quả.

Dao bản to Shun Classic KAI

Dao bản to Shun Classic KAI

Lưỡi dao có hoa văn damascus đẹp mắt, không chỉ mang đến hiệu suất cắt xuất sắc mà còn là tác phẩm nghệ thuật đích thực trong nhà bếp. Mỗi lưỡi dao là kết quả của hàng chục lớp thép được lắp ghép cẩn thận để tạo ra hoa văn đặc trưng này.
Dao bản to Shun Classic KAI 17.8 cm là sự lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu cắt, thái các loại rau củ, thịt cá cỡ lớn.
>>Xem chi tiết:
Dao bản to Shun Classic KAI

2.5 Dao chặt thịt KAI 17cm

Nếu bạn chưa biết dao chặt loại nào tốt thì mẫu dao chặt thịt KAI 17cm đến từ Nhật Bản là lựa chọn không nên bỏ qua. Dao được làm hoàn toàn từ thép không gỉ độc quyền, cao cấp nên vô cùng cứng cáp và sắc bén, đem lại những đường cắt mượt mà cho người dùng.

Dao chặt thịt KAI 17cm

Dao chặt thịt KAI 17cm

Với thiết kế mũi vuông cùng lỗ tròn trên thân dao, bạn có thể dễ dàng treo dao lên sau mỗi lần sử dụng. Đặc biệt, tay cầm hình chữ D cùng thiết kế Ergonomic chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái tuyệt đối mỗi khi dùng.
>>Xem chi tiết:
Dao chặt thịt KAI 17cm

2.6 Dao chặt thịt Twin Pollux ZWILLING 17cm

Dao chặt thịt Twin Pollux ZWILLING được làm từ thép không gỉ đặc biệt cùng công nghệ trui lạnh FRIODUR®, giúp dao có độ bền cao, độ sắc bén lâu dài và khả năng chống ăn mòn xuất sắc. Với thiết kế chuyên nghiệp và chất lượng vượt trội, đây sẽ là con dao làm hài lòng cả những đầu bếp khó tính nhất.

Dao chặt thịt Twin Pollux ZWILLING

Dao chặt thịt Twin Pollux ZWILLING

Thiết kế cân đối, tay cầm thoải mái, chất liệu cứng cáp tạo nên một con dao vừa chất lượng vừa sang trọng. Không chỉ là dụng cụ nhà bếp, bạn còn có thể sử dụng chúng như một món đồ trang trí ấn tượng cho gian bếp của mình. Để được tư vấn chi tiết hơn về dao Twin Pollux, bạn liên hệ Kitchen Koncept ngay nhé.
>>Xem chi tiết:
Dao chặt thịt Twin Pollux ZWILLING 17cm

3. Kinh nghiệm chọn mua dao chặt chất lượng, phù hợp

Khi chọn mua dao chặt chất lượng, phù hợp, bạn cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo rằng bạn sẽ có được sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm quan trọng cần lưu ý khi mua dao chặt:

  • Chất liệu lưỡi dao

Ưu tiên chọn mua dao được làm từ chất liệu thép không gỉ cao cấp, có độ sắc bén cao, chống gỉ sắt tốt. Các loại dao chặt xương chính hãng còn kết hợp công nghệ rèn độc quyền để gia tăng độ cứng cáp và bền bỉ cho dao chặt.

  • Thiết kế tay cầm

Vì dao chặt sẽ có kích thước lớn, trọng lượng nặng nên bạn cần chọn kiểu tay cầm thật sự thoải mái. Bạn có thể chọn loại dao được thiết kế Ergonomic hoặc hình chữ D để tạo cảm giác thoải mái, chống trơn trượt và cân bằng tốt với lưỡi dao.

  • Thương hiệu uy tín

Một trong những tiêu chí để biết dao chặt loại nào tốt đó chính là thương hiệu cung cấp. Bạn nên chọn mua dao từ các đơn vị cung cấp hàng chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như ZWILLING, KAI, KitchenAid…

  • Dịch vụ bảo hành, hậu mãi

Nên kiểm tra đầy đủ thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, chính sách bảo hành nếu có của sản phẩm. Những đơn vị cung cấp uy tín luôn có đầy đủ chính sách bảo hành tốt kèm nhiều ưu đãi hậu mãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

4. Địa chỉ bán các loại dao chặt uy tín trên thị trường

Khi tìm kiếm các địa chỉ bán dao chặt uy tín, việc lựa chọn các cửa hàng chuyên nghiệp và có danh tiếng tốt là rất quan trọng. Kitchen Koncept tự hào là một trong những nơi cung cấp các sản phẩm dao cao cấp, chất lượng cao trên thị trường hiện nay.

Địa chỉ bán các loại dao chặt uy tín trên thị trường

Địa chỉ bán các loại dao chặt uy tín trên thị trường

Tại Kitchen Koncept, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm mua sắm dao chặt chính hãng từ các thương hiệu dao nổi tiếng toàn cầu. Tại đây, toàn bộ sản phẩm đều có đầy đủ thông tin xuất xứ cũng như chính sách bảo hành uy tín. Đội ngũ nhân viên được trang bị kiến thức tốt về dao sẽ tư vấn cho bạn mẫu dao chặt phù hợp nhất.
Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm dụng cụ nhà bếp đẳng cấp bạn nhé.

5. Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản dao chặt

Khi sử dụng và bảo quản các loại dao chặt xương, chặt thịt, việc tuân thủ các biện pháp an toàn và bảo dưỡng thích hợp không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của dao mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là các lưu ý quan trọng bạn nên ghi nhớ:

  • Tránh dùng dao chặt các thực phẩm quá cứng như xương heo, thực phẩm đông lạnh
  • Bảo quản dao trên giá treo, khay dao hoặc hộp đựng thích hợp
  • Rửa dao sạch sẽ sau khi dùng, lau khô dao bằng khăn mềm
  • Sử dụng loại thớt phù hợp, tránh làm hư hại lưỡi dao
  • Luôn giữ dao sắc bén, thực hiện mài dao định kỳ
  • Không sử dụng dao cho các mục đích khác

Trên đây là những thông tin chi tiết về các loại dao chặt xương dành cho bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ cho Kitchen Koncept hoặc xem thêm nhiều mẫu dao khác tại đây.

Xem thêm: 

Danh mục