FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Top 8 cách làm nước chấm thịt nướng ngon, đơn giản tại nhà

 15/10/2021

Ăn thịt nướng không thể thiếu nước chấm. Nước chấm ngon, chuẩn vị sẽ giúp món thịt nướng của bạn hấp dẫn hơn. Cùng Kitchen Koncept “điểm danh” 8 cách làm nước chấm thịt nướng ngon đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm nước chấm thịt nướng

MỤC LỤC:

1. Cách làm nước chấm chao

Cách làm nước chấm chao

Nguyên liệu:

  • 50 gam đậu xanh.
  • 1 hũ chao nhỏ.
  • 2 quả ớt.
  • 1 quả chanh.
  • Gia vị: đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu, sa tế.

Cách làm:

Bước 1: Sau khi mua chao về, chắt riêng phần nước và chỉ giữ lại một ít nước để pha nước chấm.

Bước 2: Rửa sạch đậu xanh, hấp chín rồi xay nhuyễn cùng một chút nước lọc để tạo hỗn hợp sền sệt.

Bước 3: Cắt bỏ cuống ớt, loại bỏ bớt hạt để giảm độ cay (nếu muốn). Sau đó băm nhỏ ớt. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Để có thể sơ chế chanh ớt nhanh gọn, bạn nên đầu tư một con dao gọt tốt.

Bước 4: Đổ chao cùng đậu xanh xay nhuyễn vào tô lớn rồi cho thêm đường, bột ngọt và một chút nước sao cho phần nước sốt này không quá đặc.

Bước 5: Cho thêm các loại gia vị như ớt, hạt tiêu, sa tế, nước cốt chanh... vào và nêm nếm cho hợp khẩu vị.

2. Cách làm nước sốt me

Cách làm nước sốt me

Nguyên liệu:

  • 200 gam đường trắng.
  • 20 gam ớt xay nhuyễn.
  • 30 gam tương cà.
  • 300 gam me chín.
  • 50ml nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm me trong nước khoảng 15 phút, sau đó dằm nhuyễn để tách bỏ thịt me ra khỏi vỏ và hạt. Sau đó cho hỗn hợp qua rây để lọc lấy nước cốt me.

Bước 2: Cho nước cốt me vào chảo rồi cho thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm tương cà, nước mắm, ớt xay và đường vào.

Bước 3: Đảo đều tay và đun các nguyên liệu với lửa thật nhỏ cho tới khi hỗn hợp sệt lại là được.

3. Cách làm nước sốt tiêu đen

Cách làm nước sốt me

Nguyên liệu:

  • 15 gam bột năng.
  • Gừng, hành tím, tỏi, cà chua.
  • Gia vị: nước tương, dầu hào, giấm, đường, rượu trắng, tiêu đen, bột năng.

Cách làm:

Bước 1: Chia phần tiêu đen ra làm 2 phần, 1 phần đem xay nhuyễn còn 1 phần đập dập.

Bước 2: Cho rượu, giấm, dầu hào, nước tương và nước lọc vào một chiếc tô to rồi trộn cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Cho thêm bột năng vào bát, trộn đều để được một hỗn hợp đặc sánh.

Bước 4: Đun nóng chảo rồi cho hỗn hợp trên cùng gừng, hành tím, cà chua thái hạt lựu, tỏi băm vào đun cùng. Tới khi hỗn hợp sôi và bắt đầu sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Cho 2 phần tiêu đen vào, trộn đều.


5. Cách làm nước chấm kiểu Hàn Quốc

Cách làm nước chấm kiểu hàn

Nguyên liệu:

  • 1 củ tỏi.
  • 2 quả ớt.
  • Gia vị: đường, dầu mè, mật ong, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch ớt, tỏi rồi băm nhuyễn. Lựa chọn dao thích hợp sẽ khiến việc băm tỏi ớt trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Bước 2: Đun nóng chảo, cho vào một chút dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm. Cho mật ong, dầu hào, dầu mè, đường, hạt tiêu, nước tương và tương ớt Hàn Quốc vào rồi đảo đều tay.

Bước 3: Đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho tới khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.

6. Cách làm nước chấm từ bơ trứng

Cách làm nước sốt bơ trứng

Nguyên liệu:

  • 250 gam bơ.
  • 2 lòng đỏ trứng gà.
  • Ngò, hẹ, ngải thơm.
  • Gia vị: giấm, đường, tiêu, muối.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch hẹ, ngò và ngải thơm rồi thái nhỏ. Dùng đúng loại dao sẽ giúp việc cắt thái thực phẩm trở nên dễ dàng hơn. Sau đó cho vào tô, cho thêm 1 muỗng giấm, bọc kín lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.

Bước 2: Sau 10 phút, lấy tô ra và cho thêm 2 lòng đỏ trứng, bơ và 1 muỗng cà phê muối, tiêu và nước vào trộn đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp này lên bếp đun với lửa thật nhỏ khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

7. Cách làm nước chấm đồ nướng kiểu Nhật

Cách làm nước chấm kiểu nhật

Nguyên liệu:

  • 120 gam đường nâu.
  • 150ml nước tương Nhật Bản.
  • Tỏi, gừng tươi.
  • 30ml mật ong.
  • 20 gam bột bắp.
  • 1 muỗng cà phê mè rang.
  • 60ml rượu Mirin Nhật Bản (có thể thay thế bằng rượu Sake).

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch gừng, tỏi, bỏ vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu gồm gừng, tỏi băm, dầu vừng, mật ong, nước lọc, bột bắp, nước tương Nhật Bản, đường và rượu Mirin vào một chiếc nồi nhỏ, sau đó cho lên bếp đun khoảng 5 phút. Lưu ý nên đảo đều tay khi đun để các nguyên liệu không bị cháy.

Bước 3: Sau 5 phút, các nguyên liệu sệt lại thì tắt bếp, đợi cho hỗn hợp nguội.

8. Cách làm nước chấm đồ nướng kiểu Thái

Cách làm nước chấm kiểu thái

Nguyên liệu:

  • Tỏi, ớt, chanh.
  • Gia vị: nước mắm, đường.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch ớt, bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn 2 nguyên liệu. Chọn đúng loại dao sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sơ chế nguyên liệu.

Bước 2: Cho 50ml nước lọc vào một tô lớn rồi cho thêm đường, nước cốt chanh, nước mắm, tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào khuấy lên cho đều.

8. Cách làm nước chấm đồ nướng từ mù tạt, tỏi, ớt

Cách làm nước chấm mù tạt tỏi ớt

Nguyên liệu:

  • 4 tép tỏi
  • 1/2 trái chanh
  • 2 trái ớt
  • Gia vị: mù tạt, muối, hạt tiêu, nước mắm, đường

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch tỏi và ớt, sau đó băm nhuyễn. Lựa chọn một con dao phù hợp sẽ giúp cho việc sơ chế dễ dàng hơn. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.

Bước 2: Cho 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng mù tạt, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước lọc vào tô rồi cho tỏi, ớt băm và nước cốt chanh vào trộn đều.

Trên đây là tổng hợp những cách pha nước chấm đồ nướng ngon đơn giản tại nhà. Chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ cần bạn làm theo những cách làm nước chấm thịt nướng mà Kitchen Koncept vừa chia sẻ ở trên là đã có thể thưởng thức những món nướng thơm ngon đúng điệu, chuẩn nhà hàng. Trong những bữa tiệc đồ nướng cuối tuần, hãy thử làm những kiểu nước chấm thịt nướng này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Viết bình luận của bạn:
Danh mục