FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Thử ngay 4 cách chế biến tôm càng xanh ngon tuyệt

 04/11/2021

Tôm càng xanh làm món gì ngon? Và dưới đây là tổng hợp 4 công thức chế biến tôm càng xanh ngon tuyệt đỉnh, dễ nấu, nguyên liệu chuẩn bị đơn giản, nhanh chóng có được món tôm càng xanh bổ dưỡng mời cả nhà cùng ăn.

Cách chế biến tôm càng xanh

MỤC LỤC:

1. Tôm càng xanh nướng

Chuẩn bị:

  • Tôm càng xanh

Tôm càng xanh nướng

Thực hiện theo từng bước:

Bước 1: Làm sạch tôm càng xanh, cắt bớt càng tôm, giữ nguyên đầu và vỏ rồi để tôm ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị lò than và vỉ nướng, làm nóng vỉ nướng rồi xếp tôm đều lên trên mặt vỉ nướng. Trong quá trình nướng nhớ để ý lật để tôm chín đều kẻo bị cháy, nướng tôm khoảng 6 phút là được.

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm, gắp tôm ra dĩa rồi thưởng thức kèm với những món ăn khác.

2. Ruốc tôm càng xanh

Thành phần chính:

  • Tôm càng xanh
  • Gia vị, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, hành khô, tỏi, dầu ăn.

Ruốc tôm càng xanh

Thực hiện:

Bước 1: Tôm càng xanh rửa sạch rồi cắt bỏ phần râu và càng giữ nguyên đầu tôm.

Bước 2: Cho tôm vào nồi, không thêm nước, rang đều cho đến khi tôm chín chuyển thành màu cam.

Bước 3: Đợi cho tôm hơi nguội thì tiến hành bóc vỏ tôm chỉ lấy phần thịt tôm và gạch ở phần đầu tôm.

Bước 4: Đập dập hành khô và tỏi cho vào chảo một ít dầu ăn rồi phi vàng thơm. Sau đó cho phần thịt tôm vào xào và đảo đều. Thêm gia vị nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm vào rim cùng cho đậm vị.

Bước 5: Khi tôm đã được rim khô thì lấy ra cho vào máy xay hoặc giã bằng tay.

Bước 6: Giã tôm xong thì cho vào chảo bật lửa nhỏ và xào qua để tôm khô lại. Sau đó đựng tôm vào một hũ thủy tinh cho vào tủ lạnh để ăn dần.

3. Canh TOMYUM kiểu thái

Nguyên liệu:

  • Tôm càng xanh.
  • 1 gói gia vị lẩu Tom Yum Paste.
  • Sốt cà chua đóng hộp.
  • Cà chua, hành, tỏi, ớt, sả, riềng.
  • Nước cốt dừa loại gói coconut milk.
  • Lá chanh.
  • Nấm rơm.
  • Quả thơm.

Canh Tôm Yum kiểu thái

Cách chế biến:

Bước 1: Làm sạch tôm, rút chỉ lưng tôm và đầu tôm để riêng.

Bước 2: Cho hành, tỏi, sả đập dập vào phi thơm rồi bỏ đầu tôm vào xào đều. Sau đó cho tôm, sốt cà chua, riềng, sả, cà chua, thơm, nấm rơm vào xào cùng.

Bước 3: Thêm nước vào đun sôi lên và cho gói gia vị lẩu Tom Yum Paste, nước cốt dừa, nước mắm vào nêm nếm vừa ăn. Cho thêm lá chanh, ớt vào cùng để mùi vị đậm đà hơn.

4. Tôm càng xanh hấp bia

Thành phần cực kì dễ:

  • Tôm càng xanh.
  • Bia.
  • Muối hột.
  • Ớt xanh.

Tôm càng xanh hấp bia

Cách chế biến:

Bước 1: Làm sạch tôm càng xanh và để nguyên con không bỏ đầu bỏ vỏ.

Bước 2: Xắp tôm đều lên chảo, rưới ½ lon bia lên mặt tôm.

Bước 3: Đậy nắp hấp ở lửa lớn cho tôm chín đều, hấp vừa đủ không hấp quá lâu.

Bước 4: Làm muối chấm tôm hấp, cho muối hột, ớt xanh vào cối giã đều, thêm nước chanh rồi để ra bát để chấm.

Các món ăn từ tôm càng xanh chế biến vô cùng dễ và bạn có thể lưu ngay 4 công thức này về áp dụng dần. Tôm càng xanh hấp bia, làm ruốc, nấu lẩu... đều ngon và hấp dẫn vô cùng. Theo dõi Kitchen Koncept thường xuyên để luôn cập nhật công thức món mới về nấu cho gia đình mình nhé.

Xem thêm:

Viết bình luận của bạn:
Danh mục