FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU ĐỒNG TẠI TP.HCM

POTATO CHICKEN POT PIE - ANH

 07/11/2019  Đăng bởi: Trần Giang

Các món ăn truyền thống của người Anh thường là sự phối hợp giữa thịt, khoai tây và các loại hạt chẳng hạn như món Potato Chicken Pot Pie thường được thưởng thức vào trưa chủ nhật ở nhà, trong pub hay là trong quán ăn. Khoai tây thường được nấu kiểu roast potatoes, lột vỏ và cắt làm đôi, sau đó phết dầu, rắc muối và đút lò. Các loại hạt, củ được ưa chuộng là cà rốt, đậu Hà Lan, bắp cải, cải bông xanh. 

Potato Chicken Pot Pie là sự kết hợp tuyệt vời của thịt gà, khoai tây, đậu Hà Lan cùng lớp vỏ bánh vàng giòn, thơm lừng. Chỉ một món bánh thôi nhưng đảm bảo đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết (chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất).

Chế biến tốt nhất với khay staub oval màu đen.

Nguyên liệu:

  • Bơ: 2 muỗng
  • Hành tây: 1 củ cắt hạt lựu
  • Cà rốt: 2 củ bào vỏ cắt hạt lựu
  • Tỏi: 2 tép bằm nhuyễn
  • Bột số 8: 32 gram
  • Nước dùng gà: 680 gram
  • Thịt gà luộc: 400 gram xé móng
  • Đậu Hà Lan: 150 gram
  • Lá mùi tây: 3 nhánh bằm nhuyễn
  • Muối & tiêu: nêm đến khi vừa ăn
  • Khoai tây: 4 củ lớn luộc chín và nghiền
  • Tỏi: 3 tép bằm nhuyễn
  • Bơ: 4 muỗng
  • Sữa: 85 – 170 ml
  • Muối & tiêu: nêm cho vừa ăn

Cách làm:

Bước 1: Nấu khoai tây với tỏi và nước trong khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi nhừ nếu bạn muốn

Bước 2: Nấu chảy bơ cùng dầu canola trong chảo, cho thêm hành củ và cà rốt nấu đến khi mềm trong khoảng 5 – 7 phút. Tiếp tục bỏ thêm gà vào nấu đến khi sôi.

Bước 3: Nghiền nhuyễn hỗn hợp khoai tây cùng tỏi, bơ và sữa

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuông và nướng trong khoảng 5 – 8 phút.

KITCHEN KONCEPT

Viết bình luận của bạn:
Danh mục