FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU ĐỒNG TẠI TP.HCM

CHỌN LY PHA LÊ CHO TỪNG LOẠI RƯỢU

 28/10/2020  Đăng bởi: Admin Kitchen Koncept

Thưởng thức rượu là thú vui của nhiều người và để tận hưởng được hương vị rượu một cách đầy đủ nhất bạn nên phân biệt và chọn lựa những loại ly khác nhau phù hợp với từng loại rượu. Loại ly uống rượu vang tốt nhất là pha lê trong suốt vì nó cho phép thể hiện hết vẻ đẹp và sự tinh tế của rượu vang đang thưởng thức. Chọn đúng ly cho từng loại rượu sẽ giúp bạn thưởng thức rượu một cách trọn vẹn.

>>Xem thêm: RIEDEL - THƯƠNG HIỆU PHA LÊ 300 TUỔI

Cách chọn ly pha lê cho từng loại rượu:

Ly uống dành cho vang đỏ

Vang đỏ (Red Wine) loại rượu có mùi vị đậm đà, vang đỏ thường được phục vụ với nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Các loại vang đỏ điển hình là Beaujolais, Bordeaux, Burgundy, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Carignan, Chianti… Nên chọn các loại ly to, bầu ly đầy và tròn với độ phình lớn hơn các loại ly khác, khi uống bạn sẽ đưa cả mũi vào trong giúp cảm nhận đầy đủ hương vị của rượu. Loại ly này dễ dàng hòa quyện mùi vị và hương thơm của rượu vang. Riêng đối với ly uống rượu vang đỏ Bordeaux sẽ có dáng cao hơn, bầu chứa rượu không quá phình to, ly loại này cũng được thiết kế cho các loại vang đỏ mạnh và đậm hơn như Cabernet và Merlots.

Ly uống dành cho vang trắng

Vang trắng (White Wine) thường uống sau khi rượu đã được làm lạnh, nhâm nhi cùng với gà hoặc hải sản là tuyệt vời. Các loại rượu vang trắng nổi bật như Chardonnay, Chenin Blanc, Muscadet, Pinot Gris, Riesling… Ly uống rượu vang trắng có bầu ly hình dạng chữ U và thon thẳng hơn ly vang đỏ, sử dụng loại ly này để uống vang trắng giúp mùi vị rượu dễ dàng thoát ra và vẫn duy trì độ lạnh của rượu. Ly để phục vụ vang trắng có độ bình hơi lớn hơn 1 chút, khi uống rượu dễ dàng chạm đến đầu và hai bên lưỡi của người uống, giúp cảm nhận được vị ngọt của rượu.

 Ly uống rượu vang nổ - Sâm panh

 Ly có bầu dáng thẳng đứng và hẹp để duy trì lượng Carbonation và mùi vị có trong rượu.

Ly uống rượu vang hồng

Có hai loại ly để uống rượu vang hồng là loại không chân với bầu thấp hơi múp lên trên, miệng hơi loe. Quy trình lên men rượu vang hồng gần giống với quy trình lên men rượu vang trắng nên ly uống rượu vang trắng có thể được dùng để phục vụ rượu vang hồng.

Ly uống rượu tráng miệng

Rượu tráng miệng (Dessert Wine) là loại ngọt, thường uống khi dùng món tráng miệng. Có rất nhiều loại rượu tráng miệng như: Bum Wine, Ice Wine, Late-harvest Rieslings, Port, Sherry, Vermouth... Ly thường có kích cỡ nhỏ để rót một lượng ít rượu cho mỗi lần uống, khi uống thì rượu đi thẳng vào miệng do vậy vị ngọt sẽ không bị mất đi. Rượu tráng miệng có nồng độ cồn cao hơn các loại vang thông thường.

 

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH KITCHEN KONCEPT

  • Showroom 1: 113 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM.
  • Showroom 2: 162 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, HN.
  • Điện thoại: 0944.663.068
  • Hotline: 1800.6390
  • Email: cskh@kitchenkoncept.com.vn

KITCHEN KONCEPT

Viết bình luận của bạn:
Danh mục
messenger Zalo map support