FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai ngon, đơn giản tại nhà

09/03/2022

Bánh mì bơ tỏi phô mai dù đã làm mưa làm gió khắp mọi nơi trong một khoảng thời gian dài nhưng đến hiện tại vẫn còn rất hot. Vị mặn mặn ngọt ngọt của bơ và phô mai thấm vào từng lớp ruột bánh mì đã tạo nên sự cuốn hút khó cưỡng của món ăn này. Nghe tưởng khó nhưng để làm món bánh này tại nhà thì lại vô cùng đơn giản. Cùng Kitchen Koncept xem ngay bài viết dưới đây rồi bắt tay vào làm thử nhé! 

bánh mì bơ tỏi phô mai

NGUYÊN LIỆU:

  • Bánh mì tròn
  • 200gr kem phô mai.
  • 120gr whipping cream.
  • 50gr đường bột.
  • 20 gr tỏi băm nhỏ.
  • 100gr bơ nhạt.
  • 3 gr muối.

Lá thơm Mixed Herbs của Ý (hỗn hợp oregano, basil, thyme… ). Bạn có thể mua các loại lá thơm này tại những siêu thị lớn hoặc những shop chuyên bán nguyên liệu nấu ăn. 

1. Làm sốt phô mai

Bước 1: Làm mềm kem phô mai ở nhiệt độ phòng, sau đó sử dụng đánh trứng đánh mịn, đánh ở mức thấp nhất là được. Lưu ý để kem phô mai tan lạnh hẳn rồi mới đánh, nếu không hỗn hợp sẽ rất dễ bị vón cục.

Bước 2: Cho thêm 100gr whipping cream với 25gr đường bột vào, sau đó tiếp tục đánh cho đến khi nguyên liệu đặc sệt và hòa quyện vào nhau. Không nên đánh mạnh hoặc đánh quá lâu, chỉ cần đặc sệt lại là được vì đánh quá kỹ và mạnh dễ khiến hỗn hợp bị tách nước. 

2. Làm sốt bơ tỏi

Cho 20gr bơ nhạt vào nồi đun cho tan bơ rồi cho tỏi băm vào. Đảo qua tỏi trên lửa vừa cho tới khi thấy mùi hăng của tỏi và tỏi chưa chuyển vàng là được. Đảo qua tỏi trước lúc nướng như vậy sẽ hỗ trợ món bánh không bị ám mùi hăng và giữ được mùi thơm của sốt bơ.

Cho 80gr bơ còn lại vào lò vi sóng quay 20 giây cho mềm. Nếu như chưa đủ mềm thì quay thêm 20 giây nữa, miễn sao không để bơ tan chảy thành dạng lỏng là được. Sau đó cho 20gr kem tươi còn lại với với đường, muối và phần tỏi phi đã nguội vào rồi trộn đều cho hỗn hợp sệt. Phần sốt này sẽ có vị mằn mặn, ngòn ngọt, thơm mùi tỏi, nếu muốn sốt thơm hơn thì cho thêm một xíu lá thơm vào.

Cách làm sốt bơ tỏi

3. Nướng bánh mì bơ tỏi phô mai

Để làm được món bánh mì bơ tỏi phô mai chuẩn chỉnh thì phần nướng bánh là phần rất quan trọng.

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180ºC.
  • Chia bánh mì làm 6 phần bằng nhau, nên cắt sát phần đáy để lúc quét sốt lên thì sốt sẽ phủ đều hết phần ruột bánh. 
  • Quét một lớp mỏng vừa sốt bơ tỏi vào những mặt phía trong của bánh mì.

Cho sốt phô mai vào túi bắt kem và bơm vào trong những múi bánh. Lưu ý bắt đầy túi nhỏ và không bơm quá đầy, tránh tình trạng sốt phô mai bị chảy khi ăn.

sốt phô mai bánh mì bơ tỏi

Sau khi bơm xong, bạn quét thêm một lớp sốt bơ tỏi trên mặt bánh rồi rắc lá thơm lên. Nướng bánh mì bơ tỏi phô mai ở nhiệt độ 180ºC trong 7 phút cho tới lúc phô mai chảy ra, vỏ bánh giòn thơm là được.

Món bánh mì bơ tỏi phô mai hoàn toàn có thể làm tại nhà. Với món bánh này, bạn nên thưởng thức ngay lúc còn nóng để cảm nhận được hết hương vị thơm ngon và độ giòn tan của vỏ bánh. Nếu không có lò nướng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh mà không lo bánh bị mất độ mềm thơm của ruột hay giòn tan của vỏ. 

Nướng bánh mì bơ tỏi

Chúc bạn thành công với món bánh mì nướng bơ tỏi phô mai và ghé ngay Kitchen Koncept để mua sắm nhiều món dụng cụ nhà bếp chất lượng nhé!

Xem thêm:


Viết bình luận của bạn:
Danh mục