FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Cách làm món bò Stroganoff thơm ngon được ưa chuộng tại Nga

07/11/2019

Bò Stroganoff hoặc bò Stroganov (tiếng nga: бефстроганов befstróganov) là món thịt bò nấu kiểu Nga rất đặc trưng. Thịt bò được xào với nước sốt bơ, rượu vang trắng, kem tươi, mù tạt và hành. Món bò còn có thể ăn kèm cơm hoặc làm nước sốt mì. Ở một số nhà hàng Nga, bạn cũng có thể tìm thấy món ăn này với những biến thể khác nhau, tuy nhiên nó vẫn sẽ mang một hương vị đặc trưng riêng rất giản dị mà khó quên. 

Chế biến tốt nhất với chảo gang Lodge.

-> Xem ngay bộ sưu tập chảo gang Lodge Hot nhất hiện nay bấm vào đây

Nguyên liệu: 

  • Sườn bò: 450 gram
  • Nấm mỡ: 250 gram
  • Hành tây: nửa củ cắt hạt lựu
  • Cà chua hộp: 1 muỗng
  • Mù tạt: ½ muỗng
  • Nước hầm xương gà/thịt: 500 ml
  • Bột bắp: 2 muỗng
  • Kem tươi: 3 muỗng
  • Mì trứng: 340 gram loại lớn
  • Muối & tiêu: nêm khi vừa ăn
  • Lá mùi tây: bằm nhuyễn dùng để trang trí

Bò Stroganoff kiểu nga

Cách làm: 

Bước 1: Lóc xương và thái phần sườn bò thành những miếng mỏng. Sau đó, làm tương tự với nấm.

Bước 2: Xào thịt bò đến khi thịt có màu nâu nhạt, lấy phần thịt ra và bỏ nấm vào tiếp tục xào trong khoảng 8 phút.

Bước 3: Cho nước dùng cùng hành tây, sốt cà chua, mù tạt, cùng thịt bò vào nồi nấu đến khi nước vừa cạn.

Bước 4: Lấy mì trứng và cho phần thức ăn vừa nấu lên trên để thưởng thức.

KITCHEN KONCEPT

Viết bình luận của bạn:
Danh mục