FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Tất cả tin tức

Trổ tài nấu món cơm cháy kho quẹt ngon khó cưỡng

  Thứ Mon, 07/02/2022  Đăng bởi: Admin Kitchen Koncept

Kho quẹt là món ăn dân dã nổi tiếng. Với hương vị hấp dẫn đặc biệt, món ăn này đã dần trở nên phổ biến hơn trong mâm cơm của mọi gia đình Việt và xuất hiện tại nhiều nhà hàng sang trọng. Cùng Kitchen Koncept thử vào bếp trổ tài làm ngay món cơm cháy kho quẹt này nhé!Nguyên liệu:Cơm nguội200g thịt ba chỉ (mỡ nhiều hơn nạc)50g tôm khô2 nhánh tiêu xanh4 trái ớt5 tép tỏi3 củ hành tím3 tép hành lá1 ít hạt tiêu sọRau củ ăn kèm các loại: Đậu bắp, bắp cải nồi, bông cải, củ cải, đậu que, khổ qua,…Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tương ớt,…Cách làm:Bước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt ba chỉ làm sạch, lạn bỏ phần da và cắt thành những khối vuông có độ dày từ 1 – 1,5cm.Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập và cắt nhỏ. Hành lá làm sạch, phần lá cắt nhỏ, phần gốc cắt khúc.Cho lần lượt 1 muỗng tiêu sọ, 1 nhánh tiêu xanh vào cối giã sơ và để riêng.Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi vớt ra rửa sạch và để ráo. Ớt làm sạch, để nguyên trái, nếu thích...

Đọc tiếp

2 cách nấu thịt kho tàu ngon, nhanh mềm

  Thứ Mon, 10/01/2022  Đăng bởi: Admin Kitchen Koncept

Thịt kho tàu có vị béo của nước dừa quyện với vị ngọt của trứng và thịt luôn hấp dẫn người ăn. Học cách nấu thịt kho tàu để dành tết về nấu cho gia đình thưởng thức.1. Cách nấu thịt ba rọi kho tàuBước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thịt ba rọi kho tàu:2 kg thịt ba rọi rút xương.1 quả chanh, hành tím, tỏi, ớt.Bột nêm, muối, đường, nước mắm.Nước dừa tươi, Lá mít (nếu có).Giấy ăn.Bước 2: Sơ chế thịt ba rọiNgâm thịt ba rọi trong nước muối loãng và gừng tươi đập dập, ngâm khoảng 15 phút. Sau khi ngâm rửa sạch thịt với nước, cắt thành miếng vuông vừa ăn.Dùng chanh tươi chà xát từng miếng thịt, sau đó rửa lại với nước, dùng giấy ăn thấm cho miếng thịt khô hẳn.Bước 3: Pha chế nguyên liệu ướp thịtBước 1: Bằm hoặc xay nhỏ hành tím, tỏi, ớt.Bước 2: Pha đều 1 muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh muối, 3-5 muỗng canh đường, 15 muỗng canh nước mắm.Bước 4: Ướp & kho thịtNhúng từng miếng thịt vào hỗn hợp vừa pha thật đều cho thịt thấm gia vị. Để ở ngoài khoảng 1 – 2 tiếng...

Đọc tiếp

Các món cá kho ngon dễ làm nhất

  Thứ Mon, 22/11/2021  Đăng bởi: Admin Kitchen Koncept

Là món ăn quen thuộc ở khắp các vùng miền Việt Nam, cá kho là món ăn ngon, thịt cá ngọt và rất bổ dưỡng. Món cá kho dễ làm cực kỳ theo công thức được Kitchen Koncept gợi ý dưới đây.MỤC LỤC:Món cá ba sa kho tộMón cá kho tiêuMón cá điêu hồng kho cà chua1.Món cá ba sa kho tộCá ba sa loại cá có thịt mềm, ít xương nhỏ, món cá kho từ cá ba sa cũng dễ chế biến và dễ ăn. Kitchen Koncept sẽ hướng dẫn bạn cách kho cá ba sa ngon đượm vị đảm bảo ăn là thích. Món cá kho dễ làm chỉ cần kho trong vòng 1 giờ đồng hồ là xong.Nguyên liệu chuẩn bị:Cá ba sa cắt khúc cắt dày độ 2,5cm.Tiêu, ớt, đường, tương ớt, gia vị.Hành tím, tỏi băm nhỏ.Hành lá.Mía hoặc hành tây xếp đáy nồi.Cách chế biến:Bước 1: Ướp cá trong vòng 10 phút, cho cá vào bát tô, hành tím băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa gia vị, nửa muỗng tiêu cho vào ướp cùng cá, ướp khoảng 10 - 15 phút là được.Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho 1 ít dầu...

Đọc tiếp
Danh mục